Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Mão

Nội dung tóm tắt

Phong thủy nhà bếp, cách đặt hướng bếp và xem hướng bếp theo tuổi đang là mối quan tâm của những ai chuẩn bị thiết kế và thi công bếp mới. Với gia chủ tuổi Mão thiết kế bếp như thế nào hợp phong thủy? Tham khảo ngay phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Mão trong chuyên mục tư vấn dưới đây nhé.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-mao
Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Mão

Bài tư vấn liên quan:

Đặt bếp phong thủy theo hướng nhà

Cách đặt bếp đúng phong thủy

1. Ý nghĩa trong phong thủy nhà bếp

Bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà. Đây là nơi các bà, các mẹ thể hiện sự đảm đang, khéo léo. Ngôi nhà sẽ trở nên ấm cúng hơn nếu căn bếp được sử dụng đúng cách và phù hợp. Và việc tuân thủ những nguyên tắc theo phong thủy sẽ giúp cho căn bếp của bạn mang lại nhiều vận may, thịnh vượng và tài lộc.

phong-thuy-nha-bep-cho-tuoi-quy-mao

2. Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi của ai?

Chúng ta đã nghe nhiều về việc xem phong thủy nhà bếp theo tuổi, tuy nhiên liệu có biết với các thành viên trong gia đình thì dựa vào tuổi của ai để xem phong thủy nhà bếp hay không?

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng, vì không gian phòng bếp là không gian nấu nướng dành cho chị em phụ nữ cho nên khi xem phong thủy nhà bếp sẽ dựa vào tuổi của người phụ nữ trong gia đình. Thực ra không phải là như vậy. Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, khi xem tuổi xây nhà thường dựa vào tuổi của người đàn ông trong nhà. Vì thế cho nên từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng bếp cũng sẽ dựa vào tuổi của người đàn ông, gia chủ trong ngôi nhà.

Và số tuổi được dùng để xem phong thủy nhà bếp là số tuổi tính theo tuổi âm. Và phong thủy theo tuổi sẽ chỉ áp dụng cho nam chủ chưa qua tuổi 60 mà thôi. Còn nếu đã vượt qua con số này thì sẽ xem phong thủy nhà bếp dựa vào số tuổi của con rồi tới cháu.

Trong trường hợp, ngôi nhà không có nam chủ mà chỉ toàn nữ giới, thì lúc này sẽ lấy tuổi của người phụ nữ làm chủ gia đình để xem phong thủy làm nhà hay phong thủy nhà bếp. Cần lưu ý rằng số tuổi là tuổi tính theo tuổi âm và không nên vượt qua tuổi 60 nhưng cũng không nên nhỏ tuổi quá. Vì như vậy sẽ tạo nên tính thiếu bền vững theo thuyết phong thủy. 

3. Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Mão

Để có một phong thủy nhà bếp tốt thì chắc chắn việc căn cứ vào tuổi gia chủ để xác định các yếu tố phong thủy về hướng, bài trí không gian luôn là vấn đề cần thiết phải đặt lên hàng đầu trước khi thiết kế và xây dựng. Tuổi ẩn chứa các yếu tố về cung-mệnh sẽ quyết định đến các yếu tố sau khi xem phong thủy. Mỗi gia chủ đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để đặt bếp tùy thuộc vào cung mệnh của mình, bởi vậy khi chọn hướng đặt bếp, bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có được hướng hợp phong thủy nhất.

Dựa vào bát quái và phi tinh, phong thủy nhà bếp gồm 8 hướng: Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Diên niên, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại và Tuyệt mệnh trong đó có 4 hướng tốt là: Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Diên niên.

cach-dat-bep-theo-tuoi-gia-chu-tuoi-mao
Phong thủy nhà bếp cho gia chủ tuổi Mão

Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

- Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
- Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
- Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
- Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
- Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
- Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
- Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
- Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

3.1 Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Đinh Mão

- Năm sinh dương lịch: 1987
- Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
- Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
- Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)
- Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam(Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị)
- Hướng xấu: Tây Bắc(Hoạ Hại), Đông Bắc(Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ)

phong-thuy-nha-bep-gia-chu-tuoi-dinh-mao

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm "Toạ hung hướng cát". Gia chủ tuổi đinh mão nên đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc(Hoạ Hại);Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam(Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc(Hoạ Hại), Đông Bắc(Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam(Ngũ Quỷ).

3.2 Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Tân Mão

– Năm sinh dương lịch: 1951
– Năm sinh âm lịch: Tân Mão
– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
– Ngũ hành: Tùng bách mộc (Cây tùng bách)
– Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông(Diên niên); Đông Nam (Phục Vị)
– Hướng xấu: Tây Bắc(Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây(Lục Sát); Đông Bắc(Tuyệt mệnh)

phong-thuy-nha-bep-gia-chu-tuoi-tan-mao

Gia chủ tuổi Tân Mão nên đặt bếp tọa ở các hướng sau: hướng Tây (Lục Sát); hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ); hoặc hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh). Đồng thời, bếp nên đặt ở một trong những hướng tốt lành như hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Phục Vị); hướng Nam (Thiên Y); hoặc hướng Đông (Diên Niên).

3.3 Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Qúy Mão

- Năm sinh dương lịch: 1963
- Năm sinh âm lịch: Quý Mão
- Quẻ mệnh: Khảm(Thủy) thuộc Đông tứ mệnh
- Ngũ hành: Kim bạch kim
- Màu sắc hợp:
Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
- Màu kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
- Hướng tốt: Đông Nam(sinh khí), Nam(diên niên), Đông(thiên y), Bắc(phục vị)
- Hướng xấu: Đông Bắc (ngũ quỷ), Tây Nam(tuyệt mệnh), Tây(họa hại), Tây Bắc(lục sát)

phong-thuy-nha-bep-gia-chu-tuoi-quy-mao

Gia chủ tuổi Quý Mão nên đặt bếp tọa các hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc. Phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

3.4 Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Kỷ Mão

- Năm sinh dương lịch: 1999
- Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão
- Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
- Ngũ hành: Thành đầu thổ (Đất trên thành)
- Hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)
- Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát)

phong-thuy-nha-bep-gia-chu-tuoi-ky-mao

Gia chủ tuổi Kỹ Mão nên đặt bếp ở một trong những hướng xấu sau: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Tây Bắc (Lục Sát) để thiêu đốt đi những nguồn năng lượng xấu. Bếp nhìn về hướng tốt lành như: hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên); hướng Đông (Thiên Y); hướng Bắc (Phục Vị).

Gia chủ tuổi kỷ mão nên chọn các Màu sắc trong bếp là màu đỏ sậm (hỏa) hoặc màu vàng (thổ). Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

3.5 Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Ât Mão

- Năm sinh dương lịch: 1975
- Năm sinh âm lịch: Ất Mão
- Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
- Ngũ hành: Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn)
- Màu sắc hợp:
Hợp màu hành Thuỷ: là hợp màu đen, xanh nước biển
Hợp màu hành Kim: là hợp màu vàng, trắng, xám, ghi
- Màu kiêng kỵ: Không hợp màu hành Hoả và hành Thổ là màu đỏ, cam, hồng, tím, nâu, cát
- Hướng tốt: Tây (Phục vị), Tây Nam (Thiên y), Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (Diên niên)
- Hướng xấu: Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Họa hại), Nam (Lục sát)

phong-thuy-nha-bep-gia-chu-tuoi-at-mao

Với chủ nhà tuổi Ất Mão nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu sau: hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát). Và nhìn về một trong những hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Tây (Phục Vị) thì mới nhanh có phúc.

4. Một số lưu ý khác khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

- Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
- Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 
- Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
- Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.
- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.
- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp từ thường kết hợp cùng máy hút mùi, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.
- Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

5. Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp hợp phong thủy

Bếp Nam Anh là đơn vị kinh doanh thiết bị nhà bếp cao cấp với các sản phẩm: bếp gas, bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại chính hãng với giá tốt nhất thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu nấu nướng của mọi gia chủ. Không chỉ miễn phí vận chuyển, lắp đặt đối với các khách hàng trong nội thành Hà Nội, chúng tôi còn hỗ trợ các gia đình lắp đặt bếp theo đúng phong thủy, chuẩn ngày - giờ giúp mang lại tài lộc cho khách hàng. Làm việc 24/7 kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn bếp tại Bếp Nam Anh chúng tôi. Hơn thế nữa, đối với những gia đình thay thế bếp cũ, chúng tôi còn giúp quý khách cắt đá, vá đá theo đúng kích thước bếp phong thủy.

Bếp Nam Anh với 20 năm kinh nghiệm trên thị trường bếp, là đại lý cấp I của các thương hiệu bếp nổi tiếng tại Việt Nam như: Bếp từ nhật, Bếp từ teka, Bếp từ Taka, bếp từ siemens, Bếp từ Munchen, Bếp từ malloca, Bếp từ Lorca, bếp từ latino, Bếp từ Kocher, bếp từ hitachi, bếp từ hafele, Bếp từ Giovani... chúng tôi luôn nỗ lực đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi cung cấp các sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất cùng dịch phụ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất. 

chung-nhan-bep-nam-anh-la-dai-ly-cung-cap-thiet-bi-nha-bep-uy-tin-chinh-hang
Chứng nhận Bếp Nam Anh là đại lý phân phối cấp I các hãng bếp nổi tiếng trên thị trường

Khi mua bếp tại đây, quý khách sẽ được hưởng những ưu đãi cực kì hấp dẫn:

  • - Mua hàng với giá ưu đãi và được hưởng các chương trình khuyến mại cao nhất dành cho mọi sản phẩm.
  • - Tư vấn, khảo sát, vận chuyển và lắp đặt miễn phí đối với tất cả khách hàng nội thành Hà Nội
  • - Nhận ngay sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt nhất hiện nay.
  • - Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng một cách linh hoạt và kịp thời nhất.
  • - Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt với tay nghề, trình độ cao, nhiệt tình chu đáo trong công việc chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.
  • - Dịch vụ sau bán hàng được hưởng trọn vẹn suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

bep-nam-anh-ban-thiet-bi-nha-bep-phong-thuy-chinh-hang-gia-re
Tại Nam Anh quý khách sẽ được tư vấn lựa chọn tốt nhất

Tại Bếp Nam Anh, quý khách sẽ được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận đại lý phân phối ủy quyền của hãng, giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nên bạn luôn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hay tình trạng hàng luôn là hàng mới và có đầy đủ giấy tờ của hãng đi kèm.  

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Mão. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ đúc rút cho mình những kinh nghiệm quý giá và thiết kế được căn bếp đẹp về mặt thẩm mỹ cũng như về mặt phong thủy.

Bếp từ,   Bếp từ âm,   Bếp điện từ,   Máy hút mùi,   Bồn tắm,   Bồn tắm massage,   Bồn tắm nằm,   Máy hút mùi, Máy rửa bát,   Máy sấy bát,   Bếp hồng ngoại,   Phòng xông hơi
ccanh bao ncovi-covid19
canh bao ncovi-covid19