Phân biệt bếp hồng ngoại và bếp điện từ

Nội dung tóm tắt

  Phân biệt bếp hồng ngoại và bếp điện từ là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng . Trong các bài viết trước, chúng tôi đã giúp bạn đọc tổng hợp các loại bếp, ưu - nhược điểm của từng loại bếp và nên sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ . Tuy nhiên, qua khảo sát của nhóm chuyên gia, điều người dùng băn khoăn nhất là phân biệt bếp hồng ngoại với bếp điện từ. Sở dĩ có sự băn khoăn này là bởi bếp điện từ và bếp hồng ngoại có vẻ ngoài khá giống nhau với mặt kính màu đen, bàn phím điều khiển cảm ứng nếu khi quý khách hàng chưa bật bếp nên sử dụng ......

Bài viết liên quan
Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp điện từ
Bếp điện từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn
Bếp đôi từ và hồng ngoại


👉  Đầu tiên chúng ta cùng Bepnamanh.com tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của hai loại bếp này nhé.

 

1. Tìm hiểu về bếp hồng ngoại và bếp điện từ 

1.1. Bếp hồng ngoại .

 


>>>>> Bếp hồng ngoại có cấu tạo gồm những bóng đèn halogen, hoặc đối với những mẫu bếp hồng ngoại mới thì thường được sử dụng các sợi dây Vonfram đặt dưới mặt kính gốm thủy tinh. Khi dòng điện chạy qua, bóng đèn , và mâm nhiệt phát ra ánh sáng đỏ rực rỡ và đốt nóng mặt kính, hơi nóng đi qua mặt kính và truyền đến đáy nồi. Dạng năng lượng của mâm nhiệt phát ra giống như năng lượng từ bức xạ mặt trời đốt nóng và sưởi ấm cho vạn vật trên Trái Đất. Tia hồng ngoại này còn được ứng dụng trong một số trường hợp điều trị xương khớp và hoàn toàn vô hại.

Ở Bếp hồng ngoại có nguyên lý hoàn toàn khác biệt là sử dụng bộ phận sinh nhiệt thường là sợi dây vonfram siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Do quá trình đốt nóng nên đây cũng là lý do khiến cho bếp hồng ngoiaj vẫn bị thất thoát một phần nhiệt lượng ra bên ngoài môi trường. Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại nhập khẩu phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Vì vậy người dùng có thế thoải mái ninh, hầm, thậm chí nướng trực tiếp trên mặt kính. Người sử dụng có thể tận dụng nhiệt của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn bằng cách tắt bếp trước khi kết thúc việc đun nấu khoảng vài phút.

Mặc dù sử dụng điện để đun nấu nhưng bếp hồng ngoại lại vô cùng tiết kiệm điện. Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (thông thường là 16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp, chính vì vậy nhiệt lượng thất thoát ra ngoài môi trường là không đáng kể. Bếp hồng ngoại nấu nhanh hơn bếp gas 50% và tiết kiệm đến 75% năng lượng tiêu thụ.

 Phân biệt bếp hồng ngoại và bếp điện từ
 

♦ Tính Tiện dụng khi sử dụng : Bếp hồng ngoại không kén nồi, bếp hồng ngoại đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng.

Bếp hồng ngoại được tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng như xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.

Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

♦  Nhưng nhược điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại là nóng , và không mấy an toàn, vì khi sử dụng quý khách hàng nên lưu ý phải để bếp nguội hẳn mới có thể vệ sinh đươc.

 

Cách nhận biết : Khi bếp hoạt động, người dùng hoàn toàn dễ dàng nhận ra bởi đặc trưng phát ra ánh sáng màu đỏ rực rỡ của bếp hồng ngoại. Nhưng khi bếp không hoạt động thì mặt kính hoàn toàn có màu đen, rất khó phân biệt. Tuy nhiên người sử dụng vẫn có thể nhận biết bếp hồng ngoại bằng những dấu hiệu trên mặt kính.

Thông thường các hãng bếp thường ký hiệu bên bếp hồng ngoại bằng những dấu hiệu dễ nhận biết như hình bàn tay có dấu gạch chéo, nhằm cảnh báo người dùng không được chạm tay vào mặt bếp khi đang đun nấu. Hoặc là ký hiệu chữ Hi-light trên mặt bếp - tức là ký hiệu nhiệt điện.

 

su-dung-bep-hong-ngoai-rat-tien-dung
 

Một số dòng bếp hồng ngoại hiện đại có thiết kế 2 đến 3 vòng nhiệt . Ví dụ như Bếp hồng ngoại Chefs, Bếp hồng ngoại Giovani chính hãng , .... Các vòng nhiệt lớn sử dụng với đáy nồi lớn, vòng nhỏ đun các xoong nồi có kích thước nhỏ. Thiết kế 2 vòng nhiệt phù hợp với đáy nồi sẽ tiết kiệm điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa to, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi. Các vòng nhiệt này được biểu thị trên mặt bếp bằng những vòng tròn đồng tâm có kích thước khác nhau.Tốt nhất người dùng nên nhận biết bếp hồng ngoại, tránh trường hợp khi sử dụng vô tình chạm tay vào, rất dễ bị bỏng.

 

1.2. Bếp điện từ>>>>> Bếp điện từ là sự kết hợp hoàn hảo của bếp từ và bếp hồng ngoại. Ngoài 1 vùng nấu hồng ngoại, bếp điện từ được tích hợp thêm 1 vùng nấu từ với hiệu suất vượt trội.

Khi bật bếp, dòng điện chạy qua, cuộn dây sinh từ sẽ ngay tức thời tạo từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Mặt bếp là kính gốm thủy tinh chịu lực chịu nhiệt, phù hợp với cả bếp từ và bếp hồng ngoại. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong vùng từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) . Bên bếp hồng ngoại thì chúng tôi đã giới thiệu với quý khách ở bên trên .

Còn đối với bên bếp từ do phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, nên bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp điện từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiệu thụ và thời gian


 


 

Cách nhận biết : Khi bếp hoạt động, một vùng nấu của bếp điện từ là bếp điện sẽ phát ra ánh sáng đỏ , một vùng nấu còn lại là bếp từ thì vẫn mát lạnh và không đổi màu. Khi không hoạt động bên bếp điện sẽ có ký hiệu bàn tay gạch chéo, ký hiệu hi-light , hoặc có những vòng tròn biểu thị vòng điện. Bên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được tất cả các loại nồi với chất liệu khác nhau.

Bên bếp từ sẽ có ký hiệu IH - induction heating là ký hiệu của bếp từ. Bên bếp từ có chức năng tự động nhận dạng đáy nồi và chỉ có tác dụng với đáy nồi nên sẽ không có vòng tròn hiện thị các vòng nhiệt như bếp hồng ngoại. Bên bếp từ có đặc điểm kén nồi, vì vậy không phải loại nồi nào cũng sử dụng được.

 

2. Đánh giá sự tiện dụng , giá trị kinh tế giữ bếp điện từ và bếp hồng ngoại 

Như phân tích ở trên thì bếp điện từ có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bếp hồng ngoại, không chỉ tiện dụng , đun nấu nhanh , mát mẻ hơn mà sử dụng bếp điện từ còn rất tiết kiệm điện năng đem lại nhiều lợi ích và giá trị kinh tế cho người sử dụng. 

3. Các thương hiệu bếp điện từ nồi bật nhất trên thị trường hiện nay .

3.1. Bếp điện từ Munchen 

Munchen là thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức với rất nhiều dòng sản phẩm bếp điện từ cao cấp chính hãng với chất lượng đảm bảo , giá thành phải chăng . Bếp điện từ Munchen có thiết kế cả mẫu bếp từ đôi và mẫu bếp từ ba để quý khách hàng lựa chọn . 

Các sản phẩm bếp điện từ Munchen được thiết kế với kiểu dáng hiện đại , sang trọng và đẹp mắt . Bếp điện từ Munchen được sử dụng toàn bộ linh kiện của Đức nên chất lượng rất được đảm bảo : 

- Mặt kính Schott Ceran : Đây là dòng mặt kính có khả năng chịu nhiệt lên đến 1000 độ C , chống sốc nhiệt ở 800 độ C , ngoài ra dòng mặt kính này còn có khả năng cách điện và tản nhiệt nhanh nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng . Mặt kính Schott Ceran do bếp từ Munchen sử dụng còn có thiết kế vát cạnh đẹp mắt , sang trọng và hiện đại giúp quý khách hàng có một không gian bếp hoàn hảo nhất . 

- Mâm từ, mâm nhiệt  : Tất cả các dòng bếp từ Munchen đều sử dụng mâm từ Ego , Ego-Hilight , đây là dòng mâm từ mâm nhiệt cao cấp có độ bền cao , có khả năng hội tụ nhiệt cao , tiết kiệm điện năng . 

- Bụng bếp  : Bếp từ Munchen sử dụng bụng bếp bằng chất liệu thép chống rỉ , chất liệu này có khả năng chống lại quá  trình oxi hóa và rò rỉ điện nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng . Bếp còn được trang bị hệ thống quạt thông gió cao cấp có khả năng hoạt động bền bỉ giúp tản nhiệt nhanh . 

Các mẫu bếp từ Munchen còn được trang bị rất nhiều tính năng cao cấp hiện đại như : 

- Tính năng booster  : Tính năng này giúp bếp đun nấu cấp tốc và giúp quý khách hàng chọn được mức công suất  cao nhất của bếp chỉ trong 1 lần bấm . 

- Tính năng tạm dừng : Tính năng này giúp  tạm ngưng hoạt động của bếp nhưng vẫn giữ nguyên được mức công suất đang hoạt động khi tắt tính năng này.  

- Tính năng khóa an toàn trẻ em  : Đây là tính năng nhằm vô hiệu hóa bàn phím điều khiển của bếp giúp bếp tránh được những tác động từ bên ngoài nhất là gia đình có trẻ nhỏ . 

- Tính năng hẹn giờ tắt  : Tính năng này nhằm giúp quý khách hàng có thể căn chỉnh thời gian hoạt động của bếp mà không cần đứng canh bếp.

Ngoài ra các dòng bếp hiện đại của bếp điện từ Munchen còn được trang bị thêm các tính năng như : Hâm nóng , tạm dừng ...và các tính năng an toàn khác như : Cảnh báo nhiệt dư , chống quá tải quá át ...Một số  model nổi bật của bếp điện từ Munchen nổi bật :  Bếp điện từ Munchen GM 5860 , Bếp điện từ Munchen GM 6318 X, Bếp điện từ Munchen GM 6629S, Bếp điện từ Munchen Q2 Fly Max...

 

 

Bếp điện từ Munchen Q2fly max

 

3.2. Bếp điện từ Lorca 

Bếp điện từ Lorca là dòng sản phẩm nổi tiếng với thương hiệu đến từ Tây Ban Nha , Lorca không chỉ có những mẫu mã , sang trọng , hiện đại mà còn có rất nhiều tính năng tiện dụng cho người dùng. Bếp điện từ Lorca nổi tiếng với các mẫu bếp điện từ sử dụng linh kiện của Đức và được lắp ráp trên dây truyền công nghệ của Malaysia nên chất lượng các sản phẩm này vừa đảm bảo , giá thành phải chăng . 

Các sản phẩm bếp điện từ Lorca chất lượng đều sử dụng các dòng mặt kính cao cấp hiện đại như : Mặt kính Schott Ceran , mặt kính Ceramic ...Các dòng mặt kinh này đều có khả năng chịu nhiệt cao , cách điện và tản nhiệt nhanh nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng . 

Bếp cũng được sử dụng hệ thống mâm từ , mâm nhiệt E.G.O , đây là hệ thống mâm từ , mâm nhiệt cao cấp có độ bền trên 30 năm , dòng mâm từ , mâm nhiệt này còn có khả năng hội tụ nhiệt cao nên giúp đun nấu nhanh và tiết kiệm điện năng . 

Bếp điện từ Lorca còn được trang bị các tính năng cao cấp hiện đại như  : 

- Tính năng Booster ( nấu ăn nhanh )  : Tính năng này giúp nấu ăn cấp tốc và quý khách hàng có thể chọn mức công suất nhanh nhất chỉ trong một lần bấm. 

- Tính năng - Khóa trẻ em: khi khóa trẻ em được kích hoạt sẽ khóa toàn bộ bàn phím điều khiển, do đó trẻ nhỏ sẽ không thể nghịch và thay đổi được các chế độ nấu đang hoạt động.


- Hẹn thời gian: bếp sẽ tự động tắt và quá trình đun nấu cũng sẽ kết thúc theo đúng thời gian đã cài đặt, chức năng này rất tiện giúp bạn có thể vừa nấu nướng mà vẫn có thể làm việc khác trong cùng một lúc.


- Cảnh báo nhiệt dư: là chức năng cảnh bảo mặt bếp vẫn còn nóng giúp cho người sử dụng tránh không nên trạm tay vào mặt bếp khi vừa kết thúc quá trình nấu ăn. Trên mặt bếp, đèn LED sẽ thể hiện bằng chữ “H”


- Tự động tắt bếp khi không có nồi: Trong trường hợp bạn có nỡ quên không tắt bếp điện từ cũng không hề nguy hiểm, vì bản thân bếp điện từ không thể sinh nhiệt ra nhiệt lượng trừ khi có vật tiếp xúc là đáy nồi nấu, sau một thời gian nhất định bếp sẽ tự động tắt.

- Chức năng hâm nóng trong 65 – 75% tiện ích giúp nấu những món ninh hầm , nấu cháo và hâm nóng . Bếp điện từ Lorca bảo hành 3 năm chính hãng tại nhà. Một số model nổi bật của bếp điện từ Lorca quý khách hàng có thể tham khảo thêm  : Bếp điện từ Lorca LCE 816, Bếp điện từ Lorca LCE 808...

 

Bếp điện từ Lorca LCE 816

 

3.3. Bếp điện từ Arber 

Nói đến dòng bếp điện từ  có giá thành phải chăng , chất lượng đảm bảo chắc hẳn quý khách hàng không thể không nhắc đến bếp điện từ Arber . Đây là một trong những mẫu bếp điện từ có thiết kế đẹp mắt , hiện đại tiện dụng và có giá thành phải chăng . 

Bếp điện từ Arber sử dụng linh kiện của Đức và được sản xuất trên dây truyền Malaysia nên chất lượng sản phẩm rất đảm bảo và không thua kém bất kỳ dòng bếp nhập khẩu nào hiện nay . 

Bếp điện từ Arber được sử dụng mặt kính cao cấp có độ bền cao , có khả năng chịu lực , chịu nhiệt tốt , an toàn cho người sử dụng . Dòng mâm từ , mâm nhiệt mà bếp điện từ Arber sử dụng đều là dòng nổi tiếng đến từ Đức như : E.G.O - E.G.O-Hilight, đây là dòng mâm từ có độ bên 30 năm và có độ nhạy bén cao , hội tụ nhiệt lớn nên có khả năng tiết kiệm điện cao. 

Bếp điện từ Arber sử dụng hệ thống bụng bếp được làm bằng chất liệu thép chống rỉ , đây là dòng chất liệu cao cấp có khả năng chống lại quá trình oxi hóa và rò rỉ điện ngay cả khi thời tiết có nhiệt độ ẩm cao . Ngoài ra bếp từ Arber còn được trang bị các tính năng cao cấp , hiện đại sang trong như : Booster ( nấu ăn nhanh ) , tạm dừng , khóa an toàn trẻ em , hẹn giờ tắt , cảnh báo nhiệt dư...Các sản phẩm bếp điện từ Arber được bảo hành 2 năm chính hãng tại nhà . Một số model bếp điện từ Arber nổi bật quý khách hàng tham khảo : Bếp điện từ Arber AB 278, Bếp điện từ Arber EI 601...

 

Bếp điện từ Arber 278

 

4. Địa chỉ cung cấp bếp điện từ uy tín chính hãng 

Để lựa chọn được địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng quý khách hàng cần dựa vào những yếu tố sau :

- Địa chỉ đó có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp 

- Địa chỉ đó phải có giấy chứng nhận đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu bếp điện từ uy tín chính hãng 

- Địa chỉ đó phải công khai sản phẩm trên Website với đầy đủ hình ảnh , thống số kỹ thuật và giá niêm yết sản phẩm 

- Địa chỉ đó phải có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm , nhiệt tình sẵn sàng giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc . 

- Địa chỉ đó phải có đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề , chuyển nghiệp sẵn sàng giúp quý khách hàng có được không gian bếp hoàn hảo nhất 

- Địa chỉ đó phải đảm bảo chế độ bảo hành , chế độ hậu mãi sau mua một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất . 

Bếp Nam Anh là một trong những địa chỉ cung cấp bếp điện từ uy tín chính hãng chuyên cung cấp các sản phẩm bếp điện từ cao cấp uy tín . Với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị phòng bếp nên chúng tôi luôn đem đến cho quý khách hàng những dòng sản phẩm chính hãng chất lượng. 

Bếp Nam Anh chứng nhận

 

Bếp Nam Anh có hệ thống Showroom rộng lớn dọc từ Bắc vào Nam giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo sản phẩm ngay cả khi ở các tỉnh thành . Tại đây chúng tôi có trưng bày đa dạng các dòng sản phẩm bếp điện từ với kiểu dáng đẹp mắt , sang trọng và có chất lượng đảm bảo . 

Bếp Nam Anh còn có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm , nhiệt tình sẵn sàng giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất . Ngoài ra khi đến với Bếp Nam Anh quý khách hàng sẽ được hưởng mức chiết khấu sâu nhất cùng nhiều phần quà khuyến mãi hấp dẫn giá trị. 

Các sản phẩm bếp điện từ do Bếp Nam Anh cung cấp đều đảm bảo chế độ bảo hành , chế độ hậu mãi sau mua một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất. 

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được mẫu sản phẩm bếp điện từ ưng ý nhất và tốt nhất  , phù hợp nhất cho không gian phòng tắm gia đình . 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


        Với những đặc điểm trên đây, mong rằng quý khách đã có thể nhận biết được bếp điện từ và bếp hồng ngoại một cách nhanh nhất. Quý khách có thể gọi ngay cho chúng tôi theo các SDT hotline trên website Bepnamanh.com để nhận được tư vấn một cách tốt nhất . Để mua được sản phẩm bếp phù hợp, lời khuyên dành cho khách hàng là hãy tìm đến những địa chỉ bán bếp uy tín nhất hiện nay để mua được loại bếp tốt nhất, an toàn và tiết kiệm nhất cho gia đình. Bếp Nam Anh sẽ là địa chỉ uy tín tin cậy và sẽ đáp ứng mọi nhu cầu mua bếp của khách hàng Tại Bếp Nam Anh hiện đang trưng bày rất nhiều sản phẩm bếp hồng ngoại của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

>>> Bạn đọc tham khảo các danh mục được quan tâm nhiều nhất tại đây: Máy rửa bát boschmáy hút mùi nhà bếpbếp từ panasonicbếp từ hitachimáy rửa bát fastermáy xông hơi gia đìnhbồn tắm nhựa... để tìm ra những sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình mình nhé. 
 

Bếp từ,   Bếp từ âm,   Bếp điện từ,   Máy hút mùi,   Bồn tắm,   Bồn tắm massage,   Bồn tắm nằm,   Máy hút mùi, Máy rửa bát,   Máy sấy bát,   Bếp hồng ngoại,   Phòng xông hơi
ccanh bao ncovi-covid19
canh bao ncovi-covid19