Nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi ngày càng tăng lên đặc biệt là các loại phòng xông hơi khô thiết kế theo ý của gia chủ. Trong bài viết này sẽ cung cấp nội dung tư vấn thiết kế thi công đóng phòng xông hơi khô tại nhà.


Thiết kế thi công đóng phòng xông hơi khô tại nhà là dạng thiết kế phòng xông hơi lắp đặt kích thước, chất liệu mà gia chủ yêu cầu. Phòng xông hơi khô thi công đóng tại nhà có giá từ 12 triệu đồng. Tùy theo kích thước, chất liệu gỗ được chọn làm phòng xông hơi khô thì mức giá này sẽ có sự thay đổi.


Mặc dù kiểu dáng thiết kế của các mẫu phòng xông hơi là khác nhau tuy nhiên quy trình thi công đóng phòng xông hơi khô tại nhà là như nhau. Vì vậy, khách hàng có thể tìm hiểu và tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Xem thêm Thông tin

I. TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG ĐÓNG PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ TẠI NHÀ


Phòng xông hơi khô sử dụng máy xông hơi khô bên trong lắp đặt những dây mayso khi tác động nguồn điện sẽ làm nóng đá sauna và sinh ra nhiệt. Hơi nước thoát ra từ máy xông hơi khô có tác dụng giúp người dùng được thư giãn và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Mẫu mã và kiểu dáng của mỗi loại phòng xông hơi khô thi công đóng tại nhà là khác nhau. Tuy nhiên, quy trình thi công lắp đặt phòng xông hơi khô cơ bản là giống nhau. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để hiểu hơn về phương pháp lắp đặt phòng xông hơi khô trong những nội dung sau.


1. Những thông tin cơ bản về phòng xông hơi khô


Từ xa xưa phương pháp xông hơi đã trở thành một phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đây là phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn và mang lại hiệu quả làm đẹp tối ưu.
Chỉ sau từ 10-20 phút xông hơi người dùng sẽ cảm nhận được những hiệu quả đáng kể. Ví dụ như hiệu quả xua tan mệt mỏi, giảm đau nhức xương khớp, tăng cường lưu thông máu và hỗ trợ làm đẹp da. 


Nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi khô là làm nóng những viên đá sauna được đặt trên thanh điện trở làm tăng nhiệt độ phòng. Bên cạnh đó, trong quá trình xông người dùng có thể dùng nước thảo dược hoặc tinh dầu pha sau đó đổ lên đá để làm tăng nhiệt độ nhanh chóng đồng thời tăng độ ẩm cho phòng xông hơi.
Đặc trưng của loại hình phòng xông hơi khô thiết kế tại nhà là nhiệt độ cao và độ ẩm thấp vì vậy chất liệu chính là phòng xông hơi là gỗ. Để hạn chế mức độ hấp thụ nhiệt đồng thời không làm bỏng da người dùng.

Mẫu mã kiểu dáng thiết kế phòng xông hơi khô tại nhà phù hợp với nhiều kho·


Nhiệt độ trong phòng xông hơi cao giúp giết chết những vi khuẩn và nấm mốc. Từ đó tạo nên một bầu không khí vô trùng trong quá trình xông hơi. Việc thoát mồ hôi trong quá trình xông hơi giúp lưu thông khí huyết, trẻ hóa làn da hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng phòng xông hơi còn còn tạo nên những “cơn sốt nhân tạo” sản sinh những kháng khuẩn nâng cao miễn dịch tự nhiên.


2. Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế thi công đóng phòng xông hơi khô tại nhà


Trước tiên cần xây dựng kế hoạch cụ thể khi xây dựng phòng xông khô. Bao gồm các yếu tố như: Vị trí, kích thước, thiết bị sử dụng, hình dạng phòng xông hơi. Lưu ý đến vấn đề cách nhiệt trong phòng xông hơi tại những vị trí tường, trần và sàn nhà. Nên sử dụng vật liệu làm từ composite hoặc sợi thủy tinh để đảm bảo cách nhiệt tốt nhất.


Lựa chọn máy xông hơi khô có kích thước phù hợp với phòng xông để mang lại hiệu quả làm nóng không gian. Nên lắp đặt phòng xông hơi khô có không gian thoải mái với chiều cao của phòng khoảng 2m đến 2.2m. Phần sàn thiết kế bằng phẳng và được ốp gỗ xông. Ngoài ra, để tận dụng không gian một cách tốt nhất và có được mức nhiệt lý tưởng thì nên thiết kế hình dạng phòng xông hơi khô kiểu hình vuông hoặc hình chữ nhật đứng.
Thi công phòng xông hơi khô cần có hệ thống thông gió tốt. Bộ phận này có chức năng đảm bảo đủ lượng không khí trong lành cho phòng xông hơi và giúp phòng xông hơi luôn được khô thoáng và sạch sẽ.


3. Quy trình thi công lắp đặt phòng xông hơi khô tại nhà


3.1 Chuẩn bị mặt bằng để thi công đóng phòng xông hơi khô tại nhà


Trước tiên khách hàng cần chọn một vị trí thuận tiện để lắp đặt phòng xông hơi khô. Đảm bảo yếu tố liên quan đến đường điện, nước, khu vực kín gió và tiện dụng. Đối với việc thiết kế thi công đóng phòng xông hơi tại nhà thì tận dụng 1 hoặc 2 vách tường để làm phòng xông, nếu trường hợp chưa có vách tường thì xây dựng tường ngăn chắc chắn cho phòng xông hơi. 

Thời gian xây dựng tường ngăn khoảng 1-2 ngày. Lưu ý trong quá trình xây dựng cần trát phẳng, ốp lát tường và nền của phòng xông hơi cần chắc chắn. Ngoài ra, gia chủ cần bố trí đường chờ điện, ống nước cấp trước khi lắp đặt đóng phòng xông hơi khô.

 

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt phòng xông hơi khô tại nhà


3.2 Dựng bộ khung của phòng xông hơi khô


Khi đã chuẩn bị xong vị trí thi công thì tiếp theo sẽ tiến hành dựng khung xương phòng xông. Bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành dựng khung xương ở các vách trần của phòng xông theo kích thước đã thống nhất trước đó. Phần xương của phòng xông hơi khô thi công đóng tại nhà làm từ gỗ thông hoặc gỗ tuyết tùng đã qua xử lý vì vậy đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng.


3.3 Lắp đặt gắn tấm cách nhiệt cho phòng xông hơi khô


Để đảm bảo nhiệt độ cho phòng xông hơi khô thì chắc chắn không thể bỏ qua công đoạn sử dụng tấm cách nhiệt gắn vào khoảng giữa của 2 khung xương. Trong quá trình gắn tấm cách nhiệt cần đảm bảo gắn chắc chắn và phủ kín khoảng trống giữa 2 thanh xương với nhau.


3.4 Ốp gỗ vào phần vách, trần, sàn và lắp đặt ghế xông


Bước tiếp theo là tiến hành việc dựng vách gỗ độc lập vào các bộ phận như trần, sàn, ghế, cửa. Sau đó khách hàng tiếp tục dựng phần vách gỗ tiếp giáp với tường và vách gỗ máy. Khi bắn trần của phòng xông hơi cần bắn rời riêng từ vách sẽ giúp cho việc vệ sinh tháo rời trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Một lưu ý khi trong quá trình thi công đóng phòng xông hơi khô tại nhà là cần chú trọng bước đóng sàn hay dựng ghế trong quy trình lắp đặt. Lưu ý cần giữ khoảng cách giữa các khung xương với nhau từ 40-50cm. Nên bắn trực tiếp nối liền với vách để đảm bảo độ chắc chắn trong quá trình sử dụng.


3.5 Lắp đặt máy xông hơi khô và bảng điều khiển


Khi lựa chọn vị trí lắp đặt phòng xông hơi khô cần đáp ứng tiêu chuẩn như khi lắp đặt phòng xông hơi của các hãng cung cấp. Nên lắp đặt máy xông hơi bên trong phòng, gần cửa và treo máy xông lên phần vách cách mặt sàn từ 20-30cm. 

Quy trình lắp đặt phòng xông hơi khô tại nhà thiết kế vô cùng tiện lợi và đơn giản

Sau đó tiến hành thực hiện quy trình lắp đặt máy xông hơi khô cùng khung bao máy để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình xông hơi. Phần bảng điều khiển của máy xông hơi khô cần được lắp đặt ở vị trí gần cửa ra vào để người dùng dễ dàng điều khiển đồng thời đảm bảo tuổi thọ của phòng xông hơi.
Để mang đến sự hiệu quả cao trong quá trình sử dụng thì khách hàng có thể đặt mua thêm đèn, đèn chống nổ, đồng hồ cát, đồng hồ nhiệt kế, ghế gỗ, xô gáo gỗ. Ngoài ra, còn có thể mua thêm nhiệt kế để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm thường có trong phòng xông hơi một cách hiệu quả.


3.5 Vận hành sử dụng thử


Sau khi đã hoàn thiện quy trình lắp đặt thi công đóng phòng xông hơi xong thì cần kiểm tra lại toàn bộ nguồn điện và thiết bị của phòng xông hơi. Ngoài ra, cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp, sắp xếp đá Sauna vào khoang chứa rồi kết nối điện. Khi khởi động máy từ 15-25 phút sẽ sinh ra nhiệt sau đó tưới nước lên đá để làm tăng độ ẩm cho phòng xông hơi để đạt hiệu quả xông hơi tốt hơn.
Phòng xông hơi có nhiệt độ thích hợp sẽ nằm trong khoảng từ 60-70 độ C. Khi sử dụng khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ phòng bằng cách sử dụng bảng điều khiển đặt bên ngoài phòng xông hơi.

Không gian nhà ở trở nên sang trọng và hiện đại hơn với phòng xông hơi khô lắp đặt tại nhà


II. Địa chỉ tư vấn, lắp đặt phòng xông hơi khô tại nhà uy tín

Bài viết này Bếp Nam Anh đã chia sẻ những thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế thi công đóng phòng xông hơi khô tại nhà. Khách hàng có thể tham khảo thêm một số mẫu phòng xông hơi tự đóng tại nhà như sau: Phòng xông hơi khô thiết kế 04, Phòng xông hơi khô thiết kế 5, Phòng xông hơi khô thiết kế 2. Hiện nay Bếp Nam Anh còn cung cấp rất nhiều mẫu phòng xông hơi nguyên chiếc trưng bày tại các showroom khách hàng có nhu cầu đặt mua có thể đến địa chỉ showroom để được trải nghiệm.

 
BÁO CHÍ VIẾT VỀ PHÒNG XÔNG HƠI

 

   

 

HỆ THỐNG BẾP NAM ANH- ĐƠN VỊ CUNG CẤP PHÒNG XÔNG HƠI UY TÍN NHẤT

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN BẾP NAM ANH

 

 

SHOWROOM CỬA HÀNG BẾP NAM ANH

Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi

 

CAM KẾT BÁN HÀNG CỦA BẾP NAM ANH

 

Xem thêm Thông tin

8. CÓ NHIỀU NGƯỜI MUA SẢN PHẨM NÀY KHÔNG?

Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí Tin báo chí
 
Hotline

Copyright © 2024 Công Ty Cổ Phần Thương Mại Nội Thất Nam Anh

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0315000860, Cấp ngày 19-04-2018 bởi Chi cục Thuế Quận 11

Địa chỉ đăng ký trụ sở chính: 522 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bếp từ,   Bếp từ âm,   Bếp điện từ,   Máy hút mùi,   Bồn tắm,   Bồn tắm massage,   Bồn tắm nằm,   Máy hút mùi, Máy rửa bát,   Máy sấy bát,   Bếp hồng ngoại,   Phòng xông hơi
Chat hỗ trợ
Chat ngay